0942.096.768

Zalo Chat

Phân Biệt Pha Lê Và Thủy Tinh

NHẬN MÃ KHUYẾN MÃI 50% CHO BẤT KỲ SẢN PHẨM NÀO HÃY ĐĂNG KÝ

Phân biệt Pha lê và Thủy tinh trong chế tạo đồ trang trí
Ngày đăng: 22-05-2020 08:06:50 | Lượt xem: 652

Vật liệu pha lê là một trong những vật liệu được sử dụng để trang trí nhiều nhất. Nó vừa mang tính thẩm mỹ cao lại có giá trị phong thủy cho không gian của người sở hữu nó. Hãy cùng DNE Thiết Bị Đẹp Bền tìm hiểu kỹ hơn về loại vật liệu này nhé!

Pha lê về bản chất cũng là một loại thủy tinh nhưng có thành phần cấu tạo khác. Đây là  một dạng thủy tinh silicat kali có trộn thêm một lượng oxit chì II (PBO). Oxit chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn. Chính vì vậy khả năng khúc xạ ánh sáng cao hơn so với thủy tinh thông thường.

Không chỉ vậy, chì làm cho thủy tinh mềm và dễ cắt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong công đoạn gia công pha lê. Các nghệ nhân sẽ thuận tiện hơn trong việc tạo hình một cách chuẩn xác và đánh bóng bề mặt để tạo nên những sản phẩm đẹp đến từng chi tiết.

Pha lê thường chứa từ 12-28% chì nhưng có thể chứa tới 33%. Với hàm lượng này sẽ mang lại độ lấp lánh cao nhất cho vật liệu pha lê. Tuy nhiên, những sản phẩm có vẻ ngoài long lanh và bắt mắt lại có hại cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, người ta thường dùng pha lê để làm các vật dụng trang trí. Vật liệu này không được sử dụng để đựng đồ ăn vì dễ xảy ra tình trạng nhiễm độc chì.

Cách phân biệt pha lê và thủy tinh

– Độ trong và ánh quang: thủy tinh sẽ trong nhưng sẽ có phần hơi mờ đục. Pha lê thì lại rất tinh khiết. Ngoài ra, khi để dưới nền ánh sáng trắng như ánh đèn hay mặt trời, pha lê sẽ chiết quang tạo nên ánh sáng bảy màu rất đẹp mắt.

– Tiếng ngân vang: chỉ cần với cử chỉ nhẹ là gõ vào thành của sản phẩm pha lê, bạn sẽ thấy tiếng ngân vang dài, xa và rất thanh. Còn với thủy tinh thì âm thanh phát ra lại ngắn, đục.

Trên đây là cách cơ bản để phân biệt Pha lê với Thủy tinh, để chọn được sản phẩm Pha lê bạn yêu thích hãy xem thêm :

* Mẫu chùm pha lê chuẩn

* Mẫu đèn Pha lê đẹp

Lịch sử phát triển công nghiệp LED
Thời gian đăng : 22-05-2020 08:12:18 | Lượt xem: 598
Bạn có biết công nghệ Led tưởng như không thể đến được với nghành dân dụng như hiện nay không? Những khó khăn mà các nhà khoa học đã trải qua thật kỳ diệu đưa con người vào kỷ nguyên bùng nổ của Led. Chúng ta cùng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra nhé.
Thiết kế ánh sáng cho cầu thang với đèn led trang trí
Thời gian đăng : 09-04-2020 10:16:23 | Lượt xem: 755
Trong thiết kế hiện đại, cầu thang là trọng tâm của cả nội thất chung và luôn được đầu tư với những thiết kế ánh sáng ấn tượng tinh tế nhất. Đèn led trang trí cầu thang là sản phẩm mới chưa từng được giới thiệu trên thị trường sẽ giúp bạn có được một cầu thang cuốn rũ, xứng đáng là điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.
Đèn led trong trang trí nội thất – xu thế của thời đại
Thời gian đăng : 09-04-2020 10:57:18 | Lượt xem: 503
Đèn led đã được sử dụng từ lâu trong chiếu sáng xe hơi và ngoại thất, nay đã được đưa vào trong các thiết kế trang trí nội thất. Những nhà sản xuất đèn trang trí nội thất đã chú trọng hơn vào đèn led trang trí nội thất và liên tục thay thế các mẫu đèn truyền thống bằng sử dụng đèn led.