0942.096.768

Zalo Chat

Lắp tụ bù dư lên lưới có tốn điện không

NHẬN MÃ KHUYẾN MÃI 50% CHO BẤT KỲ SẢN PHẨM NÀO HÃY ĐĂNG KÝ

Lắp tụ bù dư lên lưới có tốn điện không
Ngày đăng: 09-06-2020 10:00:44 | Lượt xem: 986

Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến lắp đặt tụ bù cho các loại hệ thống điện trung áp và hạ áp. Để hiểu rõ việc lắp tụ bù dư lên lưới có tốn điện không xin mời xem quan điểm và kinh nghiệm vận hành trạm bù của chúng tôi dưới đây.

Hệ thống tụ là một dạng tải vậy lắp tụ bù dư lên lưới có tốn điện không?

Câu trả lời là cả Không.

Ở bài viết này tôi không  đi vào chứng minh bằng các công thức lý thuyết. Tôi chỉ chia sẻ những gì mà tôi đã kiểm nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật tại SSE với lưới điện 22kV của Công ty Sản xuất Thép Úc SSE.

Thép Úc SSE là đơn vị rất chú trọng vào chấp hành các quy định của pháp luật về cosphi do đó thường xuyên kiểm định và thay thế thiết bị bù trung thế theo định kỳ. Tuy có 1 vấn đề xảy ra mà một thời gian dài không để ý đó là khi dừng sản xuất đồng hồ báo dòng điện đầu vào 22kV vẫn báo tới 100A. Do đó với dòng tải cao như này thì chắc chắn tiêu tốn tiền điện không phải ít. Chính vì vậy sau này khi dừng sản xuất dài ngày đều phải tắt đi cho đỡ tốn điện. Đây là trường hợp về việc lắp tụ bù dư lên lưới có tốn điện.

Do SSE là đơn vị thường xuyên bù dư cosphi lên lưới điện. Vì vậy sau lần phát hiện hệ thống bù khi không sản xuất cũng là 1 tải lớn thì SSE chúng tôi cùng đội ngũ kỹ thuật tại SSE bắt đầu thử nghiệm giảm công suất bù của hệ thống bù đi.

Điều bất ngờ đã xảy ra khi nghĩ rằng lắp tụ bù dư lên lưới sẽ tốn điện

Chúng tôi giữ nguyên hệ thống tụ bù và thống kê dòng điện đầu vào 22kV thời điểm đầy tải dòng điện xác lập là 120A. Sau đó chờ thời điểm để cắt bớt 1/3 tụ bù trung thế ra thì khi đầy tải dòng điện đầu vào 22kV lúc này là 150A. Sau đó chúng tôi tiến hành nhiều đợt tăng giảm khách nhau thì đều nhận được kết quả là càng giảm tụ bù thì dòng điện đầu vào 22kV càng tăng, ngược lại lắp tăng dung lượng bù lên thì dòng điện đầu vào 22kV giảm đi. Chúng tôi cũng thử nghiệm với nhiều loại tải khác nhau và nhận được kết quả tương tự. Do đó chúng tôi tin rằng lắp tụ bù dư lên lưới nếu phù hợp với tải của nhà máy thì chắc chắn không tốn điện. Bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm việc này để kiểm chứng điều chúng tôi nói.

Thông qua trải nghiệm của chúng tôi chắc bạn đã sáng tỏ được phần nào việc lắp tụ bù dư lên lưới có tốn điện không

Để được tư vấn chính xác cụ thể hơn về các vấn đề liên quan đến bù công suất, bù cosphi vừa đảm bảo không bị phạt vừa đảm bảo hiệu quả lắp tụ bù thế nào cho tiết kiệm chi phí đầu tư và tiết kiện tiền điện hàng tháng cho công ty.

Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ Hotline 0983507828 để kết nối với chuyên gia của chúng tôi.

Các bài liên quan đến tụ bù công suất khác được đề xuất:

1.  Thi công lắp đặt tụ bù giá tốt nhất Việt Nam

2. Mẫu Tủ bù hạ thế thông dụng

3. Cách tính công suất cần lắp tụ bù

4. Có cần phải lắp cuộn kháng cho tủ bù không?

5. Vấn đề lưu ý khi thi công phòng tụ bù trung thế

6. Loại bù hạ thế thông dụng năm 2020

7. Tại sao phải lắp tụ bù cosphi trung thế

8. Tác dụng to lớn của lắp tụ bù trung thế cho các nhà máy sản xuất có công suất lớn

Vấn đề lưu ý khi thi công phòng tụ bù trung thế
Thời gian đăng : 08-06-2020 09:30:42 | Lượt xem: 635
Chuyên nhập khẩu phân phối các loại tụ bù chính hãng, giá tốt nhất thị trường. NDE là đại lý cấp 1 của các hãng sản xuất tụ bù nổi tiếng như: tụ BTB, Samhwa, Elco, Ducati, Nuintek, Epcos, Mikro, Havells. Chúng tôi đã từng gặp phải những vấn đề khi thi công phòng tụ bù trung thế mà có các nhược điểm cơ bản sau muốn chia sẻ với các bạn.
Thi công lắp đặt tụ bù giá tốt nhất Việt Nam năm 2022
Thời gian đăng : 08-06-2020 02:58:29 | Lượt xem: 778
Chuyên nhập khẩu phân phối các loại tụ bù chính hãng, giá tốt nhất thị trường. NDE là đại lý cấp 1 của các hãng sản xuất tụ bù nổi tiếng như: tụ BTB, Samhwa, Elco, Ducati, Nuintek, Epcos, Mikro, Havells. Đặc biệt chúng tôi cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt tụ bù giá tốt nhất Việt Nam.
Phân biệt Pha lê và Thủy tinh trong chế tạo đồ trang trí
Thời gian đăng : 22-05-2020 08:06:50 | Lượt xem: 621
Vật liệu pha lê là một trong những vật liệu được sử dụng để trang trí nhiều nhất. Nó vừa mang tính thẩm mỹ cao lại có giá trị phong thủy cho không gian của người sở hữu nó. Hãy cùng DNE Thiết Bị Đẹp Bền tìm hiểu kỹ hơn về loại vật liệu này nhé!
Lịch sử phát triển công nghiệp LED
Thời gian đăng : 22-05-2020 08:12:18 | Lượt xem: 567
Bạn có biết công nghệ Led tưởng như không thể đến được với nghành dân dụng như hiện nay không? Những khó khăn mà các nhà khoa học đã trải qua thật kỳ diệu đưa con người vào kỷ nguyên bùng nổ của Led. Chúng ta cùng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra nhé.
Thiết kế ánh sáng cho cầu thang với đèn led trang trí
Thời gian đăng : 09-04-2020 10:16:23 | Lượt xem: 706
Trong thiết kế hiện đại, cầu thang là trọng tâm của cả nội thất chung và luôn được đầu tư với những thiết kế ánh sáng ấn tượng tinh tế nhất. Đèn led trang trí cầu thang là sản phẩm mới chưa từng được giới thiệu trên thị trường sẽ giúp bạn có được một cầu thang cuốn rũ, xứng đáng là điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.