0942.096.768

Zalo Chat

Đo sóng hài hệ thống điện

NHẬN MÃ KHUYẾN MÃI 50% CHO BẤT KỲ SẢN PHẨM NÀO HÃY ĐĂNG KÝ

Đo sóng hài hệ thống điện
Ngày đăng: 05-01-2021 01:05:50 | Lượt xem: 331

Tại sao phải đo sóng hài hệ thống điện, tác hại và biện pháp xử lý?

Đo sóng hài hệ thống điện

Nếu bạn đang gặp trục trặc với thiết bị điện của mình như: PLC, biến tần, động cơ, tụ bù, biến áp thường xuyên hỏng, cháy, nổ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được đo sóng hài hoàn toàn miễn phí 100% dịch vụ tại nhà máy.

Tác hại của sóng hài đối với hệ thống điện

Sóng hài gây ra cho hệ thống điện và hệ thống thiết bị của nhà máy như:

– Các thành phần sóng hài làm tăng tổng công suất tiêu thụ của máy biến áp. Lý do là dòng điện sóng hài không sinh công có ích, nó không được thiết bị tiêu thụ nên chuyển thành nhiệt năng.

– Sóng hài làm nóng, cháy dây dẫn điện.

– Sóng hài làm cho dây dẫn trung tính trong hệ thống 3 pha bị nóng bất thường hoặc cháy.

– Sóng hài làm các máy cắt VCB, ACB, MCCB nhảy sự cố

– Sóng hài làm phồng , nổ tụ điện bù công suất phản kháng

– Sóng hài cũng gây nhiễu trong hệ thống truyền thông, lỗi các mạng Profibus

- Sóng hài gây treo và hoạt động không đúng của PLC, máy tính, biến tần.

Biện pháp xử lý sau khi đo sóng hài hệ thống điện

- Nếu sóng hài dưới 5% thì bạn không cần làm gì cả. Đây là hệ thống đảm bảo an toàn cho thiết bị đồng thời phù hợp với luật sử dụng điện tại Việt Nam thời điểm này.

- Nếu sóng hài 6-15% thì bạn nên cân nhắc đến việc lắp thêm thiết bị để tiêu diệt bớt sóng hài cho phù hợp với luật hiện nay. Mắc dù sóng hài ở mức này chưa làm ảnh hưởng lắm đến thiết bị trong nhà máy. Duy nhất chỉ ảnh hưởng đến hệ thống tụ bù có thể gây phồng, cháy nổ. Bạn có thể chọn tụ có loại màng POLYPROPYLEME được sản xuất bằng hợp kim kém và nhôm.

- Nếu sóng hài trên 15% thì bạn nên lắp thêm thiết bị vì đây là ngưỡng không an toàn đối với thiết bị điện tự động hóa và nhiều thiết bị khác. Có hai cách cơ bản để xử lý vấn đề này:

+ Lắp cuộn khàng lọc sòng hài cho thiết bị. Phương pháp này giúp loại bỏ được những sóng hài bước lớn đủ để thiết bị của bạn hoạt động an toàn.

+ Nếu sóng hài quá lớn từ 25 - 50% thì bạn nên lắp bộ lọc sóng hài chủ động. Nó sẽ tiêu diệt toàn bộ sóng hài từ bậc 2 - 50.

Nguyên lý bộ lọc sóng hài chủ động

 Bộ lọc sóng hài chủ động AHF hoạt động trên nguyên lý đo độ lớn cũng như tần số các dòng điện (từ bậc 1 đến bậc 50) của tải (1). Bộ xử lý (2) sẽ phân tích dữ liệu và đưa tín hiệu điều khiển bộ IGBT đóng mở để đưa các dòng điện hài từ bậc 2 đến bậc 50 có cùng độ lớn và ngược chiều với dòng hài hệ thống để loại bỏ toàn bộ dòng hài sau vị trí đấu nối vào hệ thống điện của bộ lọc hài AHF (3)

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn toàn diện về sóng hài

Có thể bạn quan tâm đến

Ưu điểm và thông số của bộ lọc sóng hài chủ động

Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển ATS chi tiết
Thời gian đăng : 22-12-2020 03:25:49 | Lượt xem: 464
NDE xin giới thiệu tới khách hàng hướng dẫn sử dụng và cài đặt bộ điều khiển ATS. Hiện có nhiều loại trên thị trường, tuy nhiên hôm nay chúng tôi xin được gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn về sử dụng bộ điều khiển ATbs C53 của BTB electric Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là loại thiết bị có giao diện khá đẹp và thông minh, dễ sử dụng. Thiết bị chuẩn châu Âu.
Dịch vụ thi công mới và cải tạo điện nước dân dụng
Thời gian đăng : 18-12-2020 10:30:36 | Lượt xem: 308
NDE là đơn vị hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp, thi công cải tạo cũ và làm mới công trình điện dân dụng tại Hải Phòng. Với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, kinh nghiệm nhiều năm. Chúng tôi tự tin bảo hành tất cả hạng mục NDE thi công cung cấp trong 5 năm đầu cho khách hàng.
TỦ TRUNG THẾ HÃNG LS HÀN QUỐC (SUSOL RMU)
Thời gian đăng : 13-11-2020 02:09:36 | Lượt xem: 632
Susol RMU được dùng để lắp đặt trên mạng lưới phân phối điện trung thế và sử dụng chính cho bảo vệ máy biến áp trong các trạm nhỏ gọn. Nó được dùng để phân phối điện trung thế trong các tòa nhà, khu dân cư, trung tâm thương mại lớn, sân bay, nhà máy điện gió, cánh đồng điện mặt trời, các nhà máy xí nghiệp.
Phào chỉ ngoại thất nhựa EPS
Thời gian đăng : 31-10-2020 02:32:21 | Lượt xem: 601
Ngôi nhà ngoại thất đóng vai trò rất quan trọng, nếu chúng ta xem nội thất là cốt lõi bên trong ngôi nhà thì ngoại thất chính là bộ cánh sang trọng để khám phá điều cốt lõi đó. Nếu bộ cánh ngoại thất không đẹp thì giá trị cốt lõi của nội thất sẽ không thể nào biết đến. Vậy hôm nay hãy cùng NDE tìm hiểu về tầm quan trọng trong trang trí ngoại thất và phương pháp thi công vật liệu ngoại thất mới. Phào chỉ ngoại thất nhựa EPS.
Nâng cấp công suất điều khiển động cơ một chiều
Thời gian đăng : 07-08-2020 09:39:08 | Lượt xem: 369
Hầu hết các nhà máy sản xuất thép hiện nay của Việt Nam sử dụng công nghệ của Danieli và một số sử dụng công nghệ Hàn Quốc, Trung Quốc. Những nhà máy này đa phần đã hoạt động từ 10 – 20 năm, do đó nhu cầu nâng cấp công suất điều khiển động cơ một chiều cho máy cán thép nóng là một nhu cầu thiết yếu. Quý khách đang boăn khoăn việc cải tạo sẽ phù hợp hay thay thế hoàn toàn tủ mới hơn. Vậy hãy tham khảo bài viết này để có lựa chọn hợp lý nhất nhé.